Go to

 

Tin tức ngành

7 công cụ thông minh giúp xây dựng thương hiệu truyền thông mạng xã hội hiệu quả

Ngày

7 công cụ thông minh giúp xây dựng thương hiệu truyền thông mạng xã hội hiệu quả

Với khoảng 3,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, mạng xã hội là nền tảng tiềm năng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và mở rộng đối tượng tiếp cận. 

 

Nhưng làm thế nào để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội hiệu quả? Cùng tìm hiểu 7 công cụ giúp tối ưu hiện diện trên những nền tảng này qua bài viết dưới đây!

 

1. SE Ranking: Sản xuất những nội dung dễ lan tỏa 

 

Tạo ra những nội dung dễ dàng lan tỏa chính là chìa khoá để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Các chủ đề này sẽ góp phần định hình cá tính và phong cách thương hiệu trong lòng khách hàng. Vì vậy, việc phân tích và xác định những nội dung phù hợp là cực kỳ quan trọng. 

 

Ở giai đoạn thâm nhập thị trường, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc xác định những nội dung truyền thông hiệu quả cũng như sở thích, hành vi của khách hàng mục tiêu. Tính năng Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của SE Ranking sẽ giúp người dùng khám phá những chủ đề hoạt động tốt nhất trong cùng ngành hàng, sau đó “mượn" những ý tưởng này để áp dụng vào chiến lược truyền thông xã hội. 

 

SE Ranking giúp doanh nghiệp nghiên cứu về thị trường để xây dựng nội dung dễ lan

 

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép người dùng quản lý phương tiện truyền thông mạng xã hội và tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả. Các tính năng bao gồm lập kế hoạch, lên lịch bài đăng; quản lý, tổng hợp và phân tích kết quả của tất cả các kênh mạng xã hội trong cùng một nền tảng. Phân tích từ SE Ranking giúp doanh nghiệp tìm ra điểm tốt nhất để tương tác với đối tượng mục tiêu cũng như loại nội dung mang lại hiệu quả tốt nhất. 

 

Sau khi đã hiểu rõ về định dạng nội dung hiệu quả cũng như những gì mà đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tốt, doanh nghiệp có thể sử dụng những dữ kiện này để xây dựng chiến lược nội dung trên mạng xã hội một cách bài bản. 

 

Tính năng Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cực phù hợp với những doanh nghiệp mới gia nhập ngành hàng

 

2. Crello: Tạo những thiết kế “không thể rời mắt"

 

Theo báo cáo của Manifest (2019), hình ảnh là loại nội dung phổ biến nhất mà người dùng đăng tải trên mạng xã hội. Vì vậy, hình ảnh thu hút là yếu tố không thể thiếu để bài đăng trở nên nổi bật trên newsfeed của khách hàng, thúc đẩy họ tương tác với các nội dung của thương hiệu đăng tải. 

 

Với kho dữ liệu 25.000 mẫu sẵn có, Crello là website hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế hình ảnh cho các bài đăng trên mạng xã hội chỉ trong vài phút. Các định dạng gồm Instagram story, Facebook và Instagram ads, tiêu đề Twitter, hình minh hoạ video Youtube, đồ hoạ Pinterest,... Tất cả các thiết kế cũng có thể linh hoạt thay đổi kích thước để phù hợp với nền tảng mà doanh nghiệp đang hoạt động.

 

Các công cụ sẵn có trên Crello

 

Người dùng có thể lựa chọn thiết kế miễn phí nhưng bị giới hạn một số tính năng hoặc tham gia gói trả phí của Crello. Với chi phí chỉ từ 7,99 USD/tháng, doanh nghiệp sẽ được cấp quyền truy cập vào kho hình ảnh chất lượng cao và mở khoá những tính năng cao cấp của ứng dụng. 

 

Sản xuất hình ảnh nhanh chóng chỉ trong vài phút

 

3. Messagely: Ứng dụng Chatbot

 

Ngày nay, khách hàng mong muốn trải nghiệm những dịch vụ cá nhân hoá được thiết kế dựa trên sở thích riêng của họ. Theo báo cáo từ VentureBeat, 89% các kết nối giữa khách hàng và thương hiệu được thực hiện qua tin nhắn. Vì vậy, chatbot là một công cụ uy tín có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

 

Messagely giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chatbot tối ưu, chất lượng

 

Messagely tích hợp chatbot vào các nền tảng mạng xã hội khác nhau, đồng thời cung cấp những tính năng nâng cao để doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và tương tác với khách hàng 24/7. Thông qua các phân tích, người dùng hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và đánh giá các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình tư vấn bằng tin nhắn.

 

Thông qua phân tích từ ứng dụng, doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và cải thiện dịch vụ tư vấn

 

4. NapoleonCat: Nâng cao uy tín thương hiệu trên mạng xã hội 

 

Việc hiện diện trên những nền tảng mạng xã hội khác nhau khiến nội dung thương hiệu trở nên phân mảnh và khó quản lý, đặc biệt là với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự nhỏ ở mảng này. NapoleonCat hỗ trợ quản lý tất cả hồ sơ mạng xã hội của doanh nghiệp trên một bảng điều khiển, từ những nội dung đã được đăng tải cho đến tin nhắn, thông báo và báo cáo tình hình hoạt động. 

 

Một trong những tính năng hữu ích nhất của NapoleonCat là Hộp thư đến. Mục này hiển thị tổng hợp các tin nhắn, bài đánh giá và nhận xét từ những kênh khác nhau để doanh nghiệp dễ dàng cập nhật và phản hồi trong thời gian hợp lý. Ứng dụng đặc biệt hữu ích với các thương hiệu có nhiều chi nhánh trên Google My Business. Thông qua NapoleonCat, người dùng có thể nắm bắt toàn diện bình luận của từng chi nhánh trên trang thông tin tổng quan. 

 

All-in-one, NapoleonCat giúp quản trị các mạng xã hội trong cùng một nền tảng

 

5. SendX: Nâng tầm chất lượng email 

 

Danh sách email (email list) là phương tiện tuyệt vời để thúc đẩy thông điệp thương hiệu, cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp và tương tác với khách hàng. Tuy vậy, việc tối ưu hóa tương tác trên các thư này lại phụ thuộc phần lớn vào định dạng và thiết kế của email.

 

Hiểu được tầm quan trọng của một thiết kế email hiệu quả, SendX cung cấp kho biểu mẫu sẵn có và những công cụ hữu ích để doanh nghiệp định dạng email một cách dễ dàng. Ứng dụng này cũng giúp doanh nghiệp triển khai các chiến dịch email marketing phức tạp. Đồng thời, SendX hỗ trợ đăng tải email list lên Twitter, LinkedIn hoặc Facebook để tạo những mã ưu đãi được cá nhân hoá dành cho những khách hàng theo dõi email thương hiệu. 

 

Template sẵn có của ứng dụng giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết kế email

 

6. Finteza: Đo lường hiệu quả truyền thông xã hội 

 

Bên cạnh việc xây dựng cộng đồng người theo dõi trên mạng xã hội, doanh nghiệp cần đo lường cách khách hàng phản hồi dựa trên những hành động và tương tác mà họ đã thực hiện. Finteza cung cấp một hệ thống phân tích nâng cao để đo lường hiệu quả của các chiến dịch truyền thông xã hội. Ứng dụng giúp người dùng theo dõi lưu lượng truy cập vào website, tỷ lệ chuyển đổi trên từng kênh riêng biệt,... Từ các báo cáo này, doanh nghiệp có thể phát hiện những lỗ hổng và cải thiện kế hoạch truyền thông xã hội hiệu quả hơn. 

 

Các thống kê, phân tích của Finteza giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả truyền thông mạng xã hội

 

7. Awario: Theo dõi lượt đề cập thương hiệu 

 

Với tốc độ lan truyền nhanh chóng, mạng xã hội có thể tạo ra những bình luận tiêu cực và tiềm ẩn khả năng thổi bùng khủng hoảng truyền thông. Vì vậy, việc giám sát chặt chẽ các lượt đề cập đến thương hiệu và phản hồi kịp thời là cực kỳ quan trọng. 

 

Awario giúp theo dõi lượt đề cập thương hiệu

 

Một trong những ứng dụng giúp theo dõi các đề cập trên mạng xã hội trong thời gian thực là Awario. Ứng dụng tích hợp các tính năng như phân tích chuyên sâu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,... để quản lý tương tác một chiều từ khách hàng đến thương hiệu. Awario cũng cung cấp các công cụ phân tích cảm xúc để đánh giá cách mà cộng đồng đang đề cập đến thương hiệu qua các chỉ số bao gồm Positive, Neutral và Negative. Qua đó, doanh nghiệp nhận định được tình hình tổng quan, phòng ngừa tình huống khủng hoảng nếu cảm xúc tiêu cực có xu hướng áp đảo.

 

3 chỉ số cảm xúc của ứng dụng giúp doanh nghiệp dễ dàng phòng ngừa khủng hoảng truyền thông

 

Theo Social Media Today

Tú Nhã | Advertising Vietnam